[Petsaigon] Những điều cần lưu ý khi cắt tỉa lông cho thú cưng – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CẮT TỈA LÔNG CHO THÚ CƯNG

  21/02/2022

  PET SG

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CẮT TỈA LÔNG CHO THÚ CƯNG

Sài Gòn lại sắp bước vào những ngày oi bức, các bé thú cưng ắt hẳn cũng khá "vất vả" khi phải khoác lên mình một bộ lông dày như vậy nhỉ? Nếu bạn muốn tự tay cắt tỉa, làm đẹp cho các tình yêu, thì Petsaigon có những lưu ý và lời khuyên hữu ích cho các bạn đây.

1. Cách Tỉa lông cho Chó đơn giản, nhanh, gọn, đẹp.

Bước 1: Tắm rửa sạch sẽ và làm khô lông cho bé cưng để lông bé mềm mại thuận tiện cho việc cắt tỉa.

Bước 2: Gỡ rối lông và chải những phần lông rụng, chú ý nhẹ nhàng để bé đỡ đau.

Bước 3: Đối với những chú chó có bộ lông dài thì bạn nên cắt ngắn toàn thân bé lại trước. Dùng kéo hoặc tông đơ cắt theo chiều mọc của lông tránh để lông mọc lởm khởm, mất thẩm mỹ về sau. Bạn có thể tham khảo một số loại tông đơ phù hợp để tự cắt tại đây.

Bước 4: Giữ chú chó đứng yên một chỗ và bắt đầu cắt từ phần trên xuống đuôi, xung quanh cổ, thân bé, quanh bốn chân và mông.

Bước 5: Nếu muốn cắt lông ở nách cho bé thì nên để bé nằm nghiêng và nhấc từng chân cao lên rồi dùng kéo cắt gọn gàng, chú ý vuốt ve bé thật nhẹ nhàng để bé không quậy phá khi cắt.

Bước 6: Đối với phần mặt của bé, hãy dùng kéo và lưỡi kéo luôn hướng ra ngoài để bé cún không có tâm lý sợ.

Bước 7: Phủi sạch phần lông còn sót lại và mang bé đi tắm rửa lại bằng các sữa tắm chuyên dụng

2. Cách Tỉa lông cho Mèo đơn giản, nhanh, gọn, đẹp.

Bước 1: Đặt bé ở những vị trí thân thuộc, yên tĩnh để bé cảm thấy thật thư giản, thoải mái vì các bé có tâm lí rất sợ khi bị cắt tỉa. Lông mèo cũng rất dễ bám dính vào các bề mặt của đồ vật vì vậy để tiện cho việc quét dọn thì nên tìm không gian thật phù hợp.

Bước 2: Tiến hành chải chuốt nhẹ nhàng, gỡ lông rối cho bé. Ưu tiên dùng kéo cho những vùng khó như quanh tai, gần lỗ tai bên trong, xung quanh hậu môn, luôn vuốt ve và nhẹ nhàng với bé. Các bạn có thể tham khảo các loại lược gỡ rối tại đây.

Bước 3: Bắt đầu dùng tông đơ cho cơ thể của bé miu từ phần cổ đến gốc đuôi. Lưu ý bật tông đơ và chờ trong khoảng hai phút để bé quen với âm thanh để việc cắt tỉa cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo một số loại tông đơ an toàn cho bé tại đây nha.

Bước 4: Tiếp theo đặt bé xuống một chiếc khăn sạch, bắt đầu cắt tỉa ở gốc đuôi và các phần thừa còn lại cho gọn gàng. Luôn luôn chú ý không được cắt phạm vào da mèo, đặc biệt là đối với các bé có lông dài và dày.

Bước 5: Cuối cùng cắt tỉa cẩn thận một lần nữa từ đuôi về phía đầu. Dùng kéo hoặc tông đơ để tỉa đi những sợi dài nhất. Không cắt tóc trên mặt cô bé nha!

Bước 6: Phủi những sợi lông còn sót lại và mang bé đi tắm bằng các sản phẩm chuyên dụng.

3. Những điều cần lưu ý khi cắt tỉa lông cho thú cưng

Trước khi cắt tỉa bạn có thể tham khảo trước một số mẫu cắt tỉa cho thú cưng tại bài viết sauNếu bạn mới lần đầu cắt tỉa cho bé nên nhờ thêm một người nữa phụ giữ bé để dễ dàng cho việc cắt tỉa.

Nếu các bé cưng của bạn không chịu hợp tác với bạn thì khả năng cao là do bạn thực hiện không đúng cách. Ban đầu bạn nên bật tông đơ trước cho các bé quen với âm thanh sau đó nhẹ nhàng cắt tỉa, tránh những động tác quá mạnh, quá nhanh khiến các bé hoảng loạn.

Không cắt tỉa cạo nếu lông các bé quá ngắn dưới 2cm vì các bé cần một lớp lông để bao bọc vào mùa hè giúp tránh hấp thu quá nhiều tia UV cũng như giữ ấm da vào mùa đông. Khi dùng tông đơ lưu ý nếu máy quá nóng thì phải dập máy, chờ hết nóng rồi mới tiếp tục sử dụng tông đơ. Linh động trong việc dùng tông đơ và kéo cho quá trình cắt tỉa.

Đối với giống Poodle, nếu muốn bé sở hữu một bộ lông luôn bóng mượt, bạn cần chải chuốc, cắt tỉa và chăm sóc chúng thường xuyên, cụ thể là 3-6 tuần/lần, hoặc có thể nhiều hơn. Và nếu bạn quá bận rộn không thể chăm chút bé thường xuyên nhưng vẫn muốn các bé sở hữu một bộ lông đẹp thì Petsaigon giới thiệu dịch vụ Spa & Grooming uy tín, dịch vụ còn bao gồm việc đưa đón các bé tận nơi khách hàng cứ việc yên tâm với chất lượng.

Đối với các bé mèo, điều quan trọng là phải giữ cho bé cảm thấy an tâm và cắt móng bé nếu cần thiết để tránh bị các bé cào trong quá trình cắt tỉa.

Các bước như trên cụ thể lại quá trình cắt tỉa mà nhà Petsaigon đề xuất, hi vọng các kiến ​​thức trong bài giúp bạn tự tin để tự cắt xén cho các bé cưng tại nhà. Trong trường hợp khó khăn, bạn có thể đưa các bé đi spa thường xuyên để “boss” được chăm sóc cẩn thận và tốt nhất nhé!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ Petsaigon để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất:

Thu Hoài

Đóng góp ý kiến

 
02838683679