PETSAIGON kính chào quý khách!

Đăng nhập /  Đăng ký Tài khoản của bạn

Đang cập nhật bài viết

CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ NGHE LỜI ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ - PETSAIGON

Người đăng: Hà Sam | 03/02/2023

CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ NGHE LỜI ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ

Trong cuộc sống hiện nay, việc nuôi chó đã trở nên phổ biến. Trong đó, có những chú chó rất ngoan ngoãn và nghe lời chủ. Ngược lại, cũng có những chú chó khá lì lợm và ương bướng. Chúng luôn tỏ ra cứng đầu và trở nên bất trị trong mắt của chủ nhân. Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình trạng đó thì tốt hơn hết hãy huấn luyện chó cưng trở nên ngoan ngoãn hơn. Mục đích của việc huấn luyện chó là muốn để chúng học được những thói quen và quy tắc trong cuộc sống hàng ngày của chủ nhân.

NGUYÊN NHÂN CHÓ HƯ QUẬY PHÁ KHÔNG NGHE LỜI CHỦ

Chó không nghe lời là để khẳng định quyền lực. Khi chó cắn vào tay chủ nhân, người ta vẫn nghĩ chó con đang thay răng nên phải nhai cái gì đó cho đỡ ngứa miệng. Thực chất lại không phải như vậy.

Nếu bạn có vài con chó trong nhà, bạn sẽ hiểu rằng những chú chó con sẽ cắn nhau để biểu thị vị thế của chúng trong nhà. Nếu bạn để nó cắn bạn thường xuyên, nó sẽ lầm tưởng rằng mình có "địa vị" cao hơn chủ nhân của nó. Dần dần, chúng sẽ không còn lắng nghe chủ. Bản chất chó thường sống theo bầy đàn, nên bạn phải cho chúng biết chúng có vị trí như thế nào trong gia đình. Nếu không chúng sẽ thắc mắc tại sao mình luôn phải tuân theo mệnh lệnh của người có địa vị thấp hơn. Từ đó, dễ tạo ra những hành động hỗn loạn mà đôi khi quá khó lường. 

HUẤN LUYỆN CHÓ ĐỂ CHÚNG KHÔNG QUẬY PHÁ 

NGUYÊN TẮC HUẤN LUYỆN CHÓ NGHE LỜI CHỦ

Thách thức lớn nhất mà những người nuôi chó phải đối mặt là đào tạo, huấn luyện và dạy chó tuân theo mệnh lệnh của chủ. Điều quan trọng nhất để huấn luyện chó là sự hợp tác giữa chủ và chó. Bạn phải chọn địa điểm yên tĩnh, rộng rãi. Bạn phải tính trước và chắc chắn xử lý được những tình huống không may xảy ra. Chẳng hạn như khi chó bỏ chạy hoặc quậy phá, bạn cần làm gì. 

Việc huấn luyện chó nên bắt đầu từ khi còn nhỏ. Dạy một chú chó nhỏ biết vâng lời dễ hơn là dạy một chú chó lớn. Người chủ phải tử tế và tình cảm với chú chó của họ. Việc huấn luyện nên được thực hiện từ từ, cần thời gian dài và không thể hoàn thành gấp gáp. Bạn cần phải có đủ kiên nhẫn để dành thời gian cho chúng và lặp lại các bài tập. 

CHÓ ĐƯỢC HUẤN LUYỆN ĐỂ LẮNG NGHE BẰNG MẮT

Đôi mắt là yếu tố thể hiện rõ nhất cảm xúc của con người và động vật. Nếu bạn thực sự muốn chú chó vâng lời bạn, hãy dùng ánh mắt để ra lệnh với chúng. Đây là quy tắc đầu tiên của việc huấn luyện chó vâng lời.

Chó dưới 3 tháng tuổi là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu huấn luyện. Việc chải lông và huấn luyện hành vi cho cún cưng là rất quan trọng và cần thiết vào lúc này. Vì vậy, hãy tập cho chúng làm quen với việc huấn luyện và nghe lời của bạn. Bạn nên bắt đầu từ những bước đơn giản nhất như gọi đến, cho ăn,...

HUẤN LUYỆN CON CHÓ CỦA BẠN BẰNG CÁCH GỌI TÊN NÓ

Hãy đặt cho chú có của bạn một cái tên riêng biệt. Tập cho chúng quen với tên gọi của mình sẽ khiến con chó của bạn phản ứng với bài tập nhanh hơn. Đặt tên cũng làm tăng sự tập trung và cải thiện hiệu quả đào tạo. Bằng cách gọi tên chú chó của bạn, người bạn nhỏ của bạn có thể dễ dàng nhận ra chủ nhân đang gọi chúng.

Hãy đặt một cái tên cố định cho chúng. Chẳng hạn như tên: Bông, Bơ, Tôm, Lucky, Lucy… Nhưng không trùng với tên người nhà, hàng xóm, hoặc những tên gọi chung chung sẽ khiến chó con dễ bị lẫn lộn. Khi gọi tên của chúng, giọng điệu không được cộc cằn thô lỗ, khi trách mắng tránh gọi tên của chó con. 

HUẤN LUYỆN CHÓ BẰNG PHẦN THƯỞNG

Để huấn luyện chó nghe lời một cách hiệu quả, nguyên tắc khen thưởng và trừng phạt phải được áp dụng rõ ràng. Chủ nên khuyến khích chó khi chúng hoàn thành các động tác huấn luyện. Phần thưởng ở đây được coi là món quà mà người chủ tặng cho chúng. Phần thưởng giúp chú chó tiếp thu bài nhanh hơn, hiểu ý định của chủ là gì. Tất nhiên khi chủ nhân hài lòng thì một phần thưởng nhỏ dành cho cún cưng là rất xứng đáng.

Thưởng cho chú chó của bạn bằng lời nói và vuốt ve 

Đây cũng là một cách tuyệt vời để dạy chú chó của bạn biết vâng lời. Vuốt ve và khen ngợi là phần thưởng lớn nhất mà chúng muốn nhận được. Bạn có thể nhẹ nhàng gãi sau tai và cổ kèm những lời khen ngợi khi chúng ngoan ngoãn hay thực hiện được yêu cầu của bạn. Chúng sẽ vô cùng vui sướng và tự động làm theo hướng dẫn của bạn. Đi dạo và nói chuyện với chúng cũng giúp củng cố mối quan hệ giữa bạn và chó. 

Sử dụng bánh thưởng và đồ chơi cho chó

Việc tặng đồ chơi cho chó, chúng sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn. Thức ăn ngon và đồ chơi hấp dẫn như bóng và đĩa bay khiến trẻ rất thích thú. Nó cũng có thể là một động lực cho chú  chó khi huấn luyện. Phần thưởng sau một trò chơi ngắn mang lại cho chúng nguồn năng lượng mới. Vì vậy, thưởng là cách dạy chó nghe lời mà bạn không nên bỏ qua.

Đồ chơi gặm hình thịt cho thú cưng - Petsaigon

ĐỒ CHƠI GẶM HÌNH THỊT CHO THÚ CƯNG

HUẤN LUYỆN CHÓ CỦA BẠN CHỊU Ở TRONG CHUỒNG 

Trước hết, bạn cần để chó làm quen với chuồng. Hãy cho đồ chơi hoặc thức ăn yêu thích của chó vào đó. Đồng thời, hãy nói với chúng bằng những lời tử tế nhất. Bạn nên làm điều này thường xuyên, để chó của bạn sẽ hiểu rằng nơi duy nhất nó có thể nhận được đồ chơi, thức ăn và sự chú ý của bạn.

Kể từ đó, chú chó sẽ dành thời gian ở trong chuồng hoặc trong lồng hơn là chơi bên ngoài. Nếu bạn ra lệnh “vào nhà” khi nó chuẩn bị vào chuồng, chó sẽ ghi nhớ mệnh lệnh này và ngoan ngoãn nghe theo mỗi khi bạn yêu cầu. Bạn cũng nên nhớ đóng cửa sau khi con chó của bạn đã vào và trò chuyện với chúng một lúc. Nếu chó đã quen ở trong chuồng, bạn sẽ không phải vất vả khi mang chúng đi du lịch hoặc gửi nhờ hàng xóm.

Lồng sắt tĩnh điện vân đá

LỒNG SẮT TĨNH ĐIỆN VÂN ĐÁ

HUẤN LUYỆN CHÓ NGHE LỜI KHI DẮT CHÚNG ĐI DẠO

Khi bạn dắt chó đi dạo, nếu chúng có dấu hiệu không đi theo hướng bạn muốn, bạn nên kéo nó về hướng ngược lại. Đó là một cách để chữa bệnh quyền lực của chó. Khi kéo, bạn cũng đừng quay lại nhìn mặt chúng. Sau một thời gian, con chó có thể giở lại thói cũ, lúc đó bạn hãy thực hiện động tác lúc nãy nhưng mạnh hơn. Dần dần chúng sẽ nhận biết và hôg làm trái ý bạn nữa. Điều quan trọng là phải thực hiện việc đào tạo này hàng ngày, đặc biệt là trong những ngày đầu.

Bất cứ khi nào chú chó của bạn trở nên "nổi loạn", bạn nên ôm nó từ phía sau cho đến khi nó bình tĩnh lại. Khi nó bình tĩnh lại, hãy nhẹ nhàng vuốt ve nó. Nếu có thể, hãy nói nhẹ nhàng để bày tỏ sự cảm thông. Đối với những con chó hung dữ, hãy dùng tay giữ chặt mõm. Khi không có sự phản kháng, hãy chạm vào răng của chúng. Cuối cùng, lật ngửa con chó và xoa bụng và hai bên sườn. Dùng tình yêu thương của bạn cũng sẽ giúp chú chó ngoan ngoãn và nghe lời của bạn hơn.

Mong những chia sẻ của PETSAIGON sẽ đem lại thông tin hữu ích cho các khách hàng đã và đang nuôi thú cưng. Mọi thắc mắc về sản phẩm khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ ngay theo thông tin sau để được giải đáp:

PETSAIGON.VN - HỆ THỐNG CỬA HÀNG CHO THÚ CƯNG TP.HCM

🏡 Chi nhánh Q10: 285/55 Cách Mạng Tháng 8, P.12 - 0979.793.593

🏡 Chi nhánh Q2: 178 Nguyễn Thị Định, P.Bình Trưng Tây - 033.969.0011

📩 Email: phukienchothucungtphcm@gmail.com

🌏 Web: www.petsaigon.vn

🧡 Shopee: https://shp.ee/r9fjs4j

💙 Lazada: https://bitly.com.vn/ag00lz

🌟 Facebook: https://www.facebook.com/PhuKienThuCungTPHCM

#petsaigon #huanluyencho #thucanchocho #dochoichocho #petshop #grooming

Thảo luận về chủ đề này
mail