Triệt Để Chứng Hôi Miệng Ở Chó Mèo – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Triệt Để Chứng Hôi Miệng Ở Chó Mèo

  17/05/2021

  Nguyễn Thị Quỳnh Trang

 

TRIỆT ĐỂ CHỨNG HÔI MIỆNG Ở PET 

 

Đó giờ chắc chắn là nhiều bạn cũng không để ý đến vấn đề hôi miệng ở chó mèo, nhưng đây là vấn đề mà khá nhiều các em Pet gặp phải khiến các sen phải ám ảnh, vấn đề hôi miệng của chó mèo do rất nhiều yếu tố tạo nên, cùng Petsaigon tìm hiểu nguyên nhân hôi miệng ở chó mèo nhé.

1.Do vấn đề về thức ăn 

Có thể các bé thú cưng đã ăn phải các loại thức ăn ôi thiu, dơ bẩn ở cống rãnh, thùng rác. Hay phân các loại động vật khác, rác rưởi, xác chết động vật. Hoặc những thức ăn không thể tiêu hóa như túi nilon, vỏ trứng, quần áo,…Lượng thức ăn dơ bẩn này được tích lại trong cơ thể lâu ngày, đây cũng chính là nguyên nhân gây hôi miệng ở chó mèo. Khiến cho mọi người ngại đến gần. 

2.Các nguyên nhân gây ra hôi miệng ở chó mèo

Vệ sinh răng miệng không kỹ càng là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng cho chó mèo :

  • Cũng có những điểm giống con người, thú cưng của bạn cũng bị cao răng. Vì vậy hãy kiểm tra răng miệng thường xuyên cho các bé, bạn sẽ nhận thấy được những mảng bám của cao răng nằm ở phần phía chân răng. 

  • Sâu răng gây ra việc lượng thức ăn thừa bị kẹt lại trong răng nhưng các bé không được vệ sinh răng thường xuyên dẫn đến hôi miệng chó mèo. Lượng thức ăn thừa tích tụ lâu ngày làm cho bọn vi khuẩn có cơ hội tấn công hàm răng của các boss. 

  • Vấn đề thường gặp cuối cùng gây hôi miệng ở chó mèo là viêm nha chu ở thú cưng với các triệu chứng: viêm nướu, chảy máu chân răng, nướu sưng tấy, tụt nướu, mất răng,…. Những vấn đề này không những góp phần tạo ra mùi tanh hôi rất “gắt”, mà còn khiến việc ăn uống của các thú cưng trở nên khó khăn. Lâu ngày, gây biếng ăn, suy giảm sức khỏe. 

 

NHỮNG CÁCH TRỊ TRIỆT ĐỂ CHỨNG HÔI MIỆNG CHO CHÓ MÈO TẠI NHÀ, BẠN KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Nếu bạn đang vất vả tìm xem làm sao để trị hôi miệng cho chó mèo, thì đây chính là “những vị cứu tinh” tuyệt vời nhất để trị hôi miệng chó mèo. Bạn không nên bỏ qua những bí quyết trị hôi miệng cho thú cưng tại nhà sau đây. 

1.Đánh răng cho boss

Bạn chỉ nên dùng những loại kem đánh răng chuyên dụng cho chó mèo để vệ sinh răng miệng cho chúng. Bởi lượng fluor trong kem đánh răng của người sẽ làm chúng bị kích ứng gây khó chịu, nôn ói. Về bàn chải thì nên chọn loại bàn chải có độ mềm nhất định, loại dành riêng cho chúng, hoặc dùng bàn chải đánh răng trẻ em. 

Cách đánh răng cho chó mèo không đơn giản nhưng cũng không hề quá khó. Bạn  biết chọn lựa thời điểm thích hợp để đánh răng. Tốt nhất nên đánh răng cho chúng vào thời điểm sau khi nó tập thể dục, sau khi vui chơi, hoặc lúc đã thấm mệt nhằm giảm khả năng phản kháng lại bạn. 

Đầu tiên, bạn cần massage nhẹ nhàng ở vùng xung quanh miệng chúng để có thể làm quen với tay bạn. Sau đó cho chúng làm quen với kem đánh răng, bằng cách cho chúng thử nếm một ít kem. 

Khi đánh, nên đánh một vài chiếc răng đầu tiên, sau đó mới đánh nguyên cả hàm. Nhằm tránh sự phản ứng của chúng. Đánh hết mặt ngoài, rồi từ từ vào mặt trong, chảy thật nhẹ nhàng, tránh gây đau.  

Link tham khảo về sản phẩm kem đánh răng : http://https://www.petsaigon.vn/bo-ban-chai-kem-danh-rang-cho-cho

2.Sử dụng dung dịch vệ sinh miệng cho Pet

Ngoài sử dụng kem đánh răng để khắc phục hôi miệng ở chó mèo. Petsaigon khuyên các ba mẹ nên sử dụng dung dịch vệ sinh thường xuyên cho các bé để nhanh chóng giảm mùi hôi. Tuy nhiên, việc chọn dung dịch vệ sinh miệng cũng rất quan trọng vì vậy các ba mẹ nên tìm hiểu kỹ trước khi cho các bé sử dụng. Nếu thú cưng của bạn có biểu hiện khác thường với loại xịt miệng đó, thì nên dừng lại ngay.

Link tham khảo về sản phẩm : https://www.petsaigon.vn/dental-fresh-dung-dich-uong-giam-mang-bam-cho-cho-237m

3.Cho Pet gặm xương giả.

Cho thú cưng ngậm xương giả hoặc các thanh nhai giúp làm sạch răng cũng là một cách tuyệt vì ngoài việc giúp răng trắng sáng, vừa giảm các mảng bám. Đồng thời giúp chúng thỏa mãn thú vui gặm nhấm mà không ăn phải các đồ vật khó tiêu hoặc thức ăn dơ, giúp xóa tan nỗi lo về hôi miệng ở chó mèo nhà bạn.

Link tham khảo về sản phẩm :https://www.petsaigon.vn/search?query=x%C6%B0%C6%A1ng+nhai+s%E1%BA%A1ch+r%C4%83ng

4.Thường xuyên quan sát kiểm tra răng miệng cho bé

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra răng miệng và hơi thở của thú cưng nhà mình.Để chắc rằng răng miệng chó mèo nhà bạn có được sạch sẽ hay không. Chú ý nhiều hơn đến mùi của hơi thở. Để có thể vệ sinh răng miệng cho chó mèo kịp thời và phát hiện những biểu hiện bất thường của các bé.

Ngoài ra, hãy nên cho thú cưng của bạn đến gặp bác sĩ 3 – 4 tháng/lần, để chắc chắn sức khỏe của chúng vẫn tốt. Hoặc nên tìm đến sự hỗ trợ bác sĩ khi những triệu chứng bất thường, nghiêm trọng hơn. Chữa hôi miệng cho thú cưng tại nhà không khó, nhưng nó đòi hỏi người nuôi phải kiên trì, nhẫn nại và áp dụng đúng cách. Nhất là đối với những boss có chút cọc cằn và khó chịu. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho chó mèo của bạn lấy lại được hơi thở thơm tho và sống vui khỏe mỗi ngày. 

 

PETSAIGON.

Đóng góp ý kiến

 
02838683679