Làm Sao Để Chó Mèo Chung Sống Hoà Thuận – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Làm Sao Để Chó Mèo Chung Sống Hoà Thuận

  29/10/2021

  Nguyễn Thị Quỳnh Trang

LÀM SAO ĐỂ CHÓ MÈO CHUNG SỐNG HOÀ THUẬN

 

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu nói " gảnh nhau như chó với mèo", và ai đang nuôi cả chó vói mèo cùng chung sống với nhau trong một môi trưởng thì hẳn sẽ biết rất rõ tình trạng trên. Vậy nên hôm nay hãy cùng Petsaigon tham khảo những mẹo dưới đây để giúp cho thú cưng củ bạn có thể chung sống hoà thuận nhé

 

  1. Cho chúng tập làm quen với mùi hương của nhau

      Động vật làm quen với nhau qua mùi hương, không phải bằng cách gặp nhau trực tiếp.

      Bạn có thể lấy một chiếc áo, chiếc tất hoặc một mảnh vải đặt lên người chó sau đó đặt vào chỗ ăn, chỗ ngủ của mèo.Sau đó tầm vài ngày thì bạn làm điều tương tự với mèo. 

      Bằng cách tiếp cận mùi hương này, vật nuôi sẽ giảm bớt căng thẳng khi đối mặt với nhau, bởi vì chúng sẽ cảm nhận được đối phương không phải là kẻ hoàn toàn lạ mặt.

 

  1. Dần dần giới thiệu chúng với nhau

      Mèo có tính lãnh thổ rất cao và ghét sự thay đổi. Chính vì vậy để giữ gìn hoà bình, bạn cần giám sát và cho mèo và chó làm quen dần dần với nhau. Quá trình đòi hỏi sự khéo nhẫn vì nó có thể kéo dài từ vài ngày tới vài tuần, thậm chí còn lâu hơn.

     Đừng ép chúng phải ở cạnh nhau, hãy nói với chúng bằng tông giọng nhẹ nhàng và dành một khoảng thời gian cho mỗi vật nuôi ở chỗ riêng. Sau đó cho chúng gặp mặt nhau trong một khoảng thời gian ngắn trong phòng, sau đó tăng dần thời gian tiếp xúc này lên.

 

  1. Ngăn chặn hành vi hung hăng từ hai phía       

      Bạn nên đeo xích cho chúng trong những buổi gặp gỡ ban đầu, bằng cách này nếu chó có tỏ ra hung hăng bạn cũng vẫn có thể ngăn chặn hành động của chúng và có những hình phạt nghiêm khắc với hành động đó.

      Giữ khoảng cách giữa mèo và chó, bạn nên cho chúng làm quen nhau qua cửa chuồng, nhưng tuyệt đối đừng cho chúng chạm mũi hay đứng quá gần nhau cho tới khi chúng quen dần với sự hiện diện của đối phương.    

 

  1. Chỗ ngủ riêng

     Mỗi thú cưng nên có chỗ ngủ riêng ít nhất là vài ngày hoặc vài tuần.

     Chó có thói quen rất khó hiểu là có thể ăn mọi thứ trong khay vệ sinh của mèo, bạn nên đặt khay vệ sinh của mèo nơi chó không thể đi tới, như là ở trong phòng tối vì mèo có khả năng di chuyển trong bóng tối 

     Không cho phép chó quanh quẩn tại chỗ ở của mèo bởi vì việc này gây ra căng thẳng cho mèo và mất đi ý nghĩa của việc cho chúng ở riêng.

 

  1. Chỗ ăn uống riêng

      Hãy đặt khay đồ ăn của mèo lên chỗ cao ngăn không cho chó lấy trộm. Vì dinh dưỡng trong thức ăn cho chó và mèo không thể thay thế cho nhau được.

    Hầu hết mèo đều không có hứng thú với thực đơn của chó, các chú cúng lại rất yêu thích chất đạm và chất béo trong khẩu phần ăn của mèo. Việc tiêu thụ thực phẩm của mèo hàng ngày dễ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng và thừa cân cho chó.

    Sự thân thiết giữa những người bạn bốn chân là điều không thể ép buộc và động vật là loài không thể nào giả vờ thân thiết. 

    Nhưng chi ít những việc bạn làm sẽ khiến chúng không ghét bỏ nhau. Có thể chúng sẽ ít tương tác với nhau nhưng cũng sẽ chấp thuận sự hiện diện của đối phương.

PETSAIGON

Đóng góp ý kiến

 
02838683679