Hướng Dẫn Cách Chọn Lược và Kỹ Thuật Chải Lông Rối Cho Chó – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Hướng Dẫn Cách Chọn Lược Chải Lông Phù Hợp và Kỹ Thuật Chải Lông Rối Cho Chó

  21/03/2020

  PET SG

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN LƯỢC CHẢI LÔNG PHÙ HỢP VÀ KỸ THUẬT CHẢI LÔNG RỐI CHO CHÓ

Chải lông là một trong những nhu cầu cơ bản của thú cưng và một phần quan trọng trong vệ sinh cá nhân của chúng. Cũng giống như con người, thú cưng cần được duy trì vẻ đẹp bên ngoài để chúng luôn cảm thấy tốt nhất. May mắn thay, thú cưng không cần phải tắm nhiều, tuy nhiên bạn vẫn cần phải học cách chăm sóc chúng sao cho đúng đắn và hợp lí. 

Chải lông thường xuyên sẽ loại bỏ lông thừa từ bộ lông của chó và cắt giảm đáng kể lượng lông rụng bạn phải xử lý trên đồ đạc và những bộ quần áo yêu thích của bạn. Chải lông cũng giúp phân phối các loại dầu tự nhiên trong lông và da của chó, giữ cho bộ lông của chúng khỏe mạnh và trông đẹp nhất.

1. Chọn lược chải lông và tần suất chải lông cho chó

Chải lông cũng là một cách tuyệt vời để kiểm tra sức khỏe cho chó của bạn. Trong khi tiến hành chải lông, hãy quan sát tình trạng của bộ lông chó. Lông bị xù hoặc rối? Khô hay nhờn? Tìm kiếm thêm các miếng da chết, ve, bọ chét, thảm lông rụng, vết cắt, và bất cứ điều gì trông bất thường trên da lông của chó.

Chải lông là một bước chăm sóc cơ bản, rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần hiểu loại lông của chú chó, và điều đó sẽ quyết định mức độ thường xuyên bạn cần chải và loại bàn chải nào sẽ phải sử dụng. Bạn nên hỏi thêm các bác sĩ thú y hoặc thợ grooming để được hướng dẫn cụ thể hơn. Dưới đây là một số quy tắc chung để chọn lược chải lông và tần suất chải lông cho cún:

• Đối với các giống chó lông dài (Collies và Chó sục Tây Tạng) : cần được chải thừơng xuyên một lần mỗi tuần, hoặc nhiều lần hơn với những bộ lông đặc biệt rối. Lược chải đầu kim loại dành cho lông dài (pin brush) là lựa chọn phù hợp cho những giống chó này, đầu lược khít sẽ giúp kẹp chặt lớp lông, loại bỏ lông rụng dễ dàng mà không gây đau hay xước da.

 giống chó Collies

Ảnh 1.Giống chó Collies

giống chó Tibetan Terrier

Ảnh 2.Giống chó Tibetan Terrier

Lược Lấy Lông Rụng Dele Có Nút Bấm

Ảnh 3. Lược chải lông Dele có nút bấm

• Những giống chó lông ngắn (Labrador Retrievers, Greyhound) không cần chải thường xuyên vì lông chúng không hay bị rối. Tuy nhiên, bạn cũng nên chải vài tuần một lần để loại bỏ lông rụng. Sử dụng lược đầu cao su hoặc găng tay chải lông chuyên dụng để giúp đưa bụi bẩn bám và phần lông rụng lên trên bề mặt lông giúp dễ dàng vệ sinh và loại bỏ. 

giống chó labrador retriever

Ảnh 4. Giống chó Labrador Retrievers

giống chó Greyhound

Ảnh 5. Giống chó Greyhound.

bao tay lấy lông rụng

Ảnh 6. Găng tay lấy lông rụng.

• Các giống chó lông ngắn, thô và xoắn (Dachshund, các dòng Terrier, Poodle,...) cần lược gỡ rối chuyên dụng (slicker brush), xen kẽ cùng lược kim loại. Với những giống chó này thì bạn cần chải cách vài ngày một lần.

giống chó Dachshund

Ảnh 7. Giống chó Dachshund

giống chó Terrier

Ảnh 8. Giống chó Terrier

giống chó Poodle

Ảnh 9. Giống chó Poodle

 


2. Kỹ thuật chải lông cho chó

Biết cách chải lông sẽ giúp bạn thực hiện việc chải lông nhanh chóng và lông rụng sẽ bị lấy đi triệt để nhất. Thực hiện theo thứ tự các bước dưới đây theo hướng dẫn của Groomer Petsaigon nhé:

Bước 1: Chải xuôi theo lông chó, bắt đầu từ phần đầu rồi chải dần xuống đến phần đuôi, luôn chải theo chiều lông mọc, không chải ngược lên và tránh chạm vào sát da cún.
Bước 2: Bắt đầu gặp các mảng lông rối, hãy kiên nhẫn và luôn nhẹ nhàng khi gặp các mảng lông rối.
Bước 3: Đối với những phần lông bết đã vón thành cục, hãy thoa ít dầu hoặc dung dịch xịt dưỡng lông, để vài phút. Sau đó dùng lược với răng lược to hoặc lược gỡ rối chuyên dụng để gỡ các cục lông bết. Bạn cũng có thể dùng kéo cắt bỏ các phần lông vón cục này nhưng phải thật cẩn thận nhé.

Nhằm giúp ba mẹ chăm sóc da và lông cho bé đơn giản và tiện dụng hơn, Petsaigon với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thú cưng tại TPHCM ra mắt Dịch Vụ Tắm Vệ Sinh và Cắt Tạo Kiểu Lông cho chó và mèo. Khi sử dụng dịch vụ Tắm Cắt Lông cho chó mèo tại Petsaigon, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng đội ngũ thợ Grooming tại Petsaigon đều đã được đào tạo bài bản, tốt nghiệp từ những cơ sở giảng dạy Grooming tốt nhất ở TPHCM. 
Tham khảo chi tiết Bảng giá và dịch vụ Cắt tỉa lông và Tắm chó mèo tại đây.
Nguồn tham khảo: Tạp chí Dogtimes

Đóng góp ý kiến

 
02838683679