Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Chỉ Trong 3 Bước – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Chỉ Trong 3 Bước

  30/06/2021

  Nguyễn Thị Quỳnh Trang

DẠY MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ CHỈ TRONG 3 BƯỚC

Làm sao để mèo đi vệ sinh đúng cách ?. Đây là một trong những khó khăn của những bạn mới bắt đầu nuôi mèo và đặc biệt là đối với các bé mèo còn nhỏ. 

Mèo cũng như chó, chúng có thể hiểu và làm theo những gì con người dạy bảo. Vậy nên, hôm nay hãy cùng Petsaigon tìm hiểu cách dạy bé đi vệ sinh nhé.

  1. Các dụng cụ cần chuẩn bị

Khay đi vệ sinh: Đây là vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong cách dạy mèo đi vệ sinh. Nên lựa chọn những chiếc khay có kích thước lớn, chiều cao thấp để mèo dễ dàng bước vào. Trên thị trường hiện nay cũng bán rất nhiều khay vệ sinh cho mèo với mẫu mã và giá thành khác nhau. 

Tham khảo khay vệ sinh cho mèo: TẠI ĐÂY 

Cát vệ sinh cho mèo: Hầu hết những con mèo con thường có xu hướng đi vệ sinh trên cát theo thói quen học từ mèo mẹ. Do đó việc lựa chọn cát hoặc đất cho mèo đi vệ sinh cũng rất quan trọng. Cát cần phải đảm bảo không có mùi thơm, độ ẩm cao để chúng dễ dàng bao lấy phân. Đối với mèo con, chỉ nên đổ cát dày từ 3 - 4 cm, mèo trưởng thành từ 4 - 5 cm. 

Tham khảo cát vệ sinh cho mèo: TẠI ĐÂY 

Xẻng xúc: Sau khi mèo đi vệ sinh, cát sẽ vo phân lại, bạn chỉ cần dùng xẻng và loại bỏ chúng một cách dễ dàng. Vật dụng này được làm bằng nhựa với nhiều màu sắc khác nhau.

Tham khảo xẻng vệ sinh: TẠI ĐÂY 

       2. Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ bằng 3 bước

  • Bước 1: Cố định khay vệ sinh cho mèo

Mèo sau khi được mang về nhà cần được nhốt ở một không gian sạch sẽ, góc khuất vắng người từ 2 - 3 ngày. Tại đây, bạn đặt một khay vệ sinh, bát đựng thức ăn, nước uống để chúng làm quen dần. Dùng sợi dây đo đuôi mèo rồi để vào khay cát, mèo sẽ có thói quen dấu phân của mình đi nên chúng sẽ tự động chui vào khay vệ sinh.

Tham khảo khay vệ sinh cho mèo: TẠI ĐÂY 

  • Bước 2: Dạy mèo đi vệ sinh vào cát

Sau 2 - 3 ngày bạn nên thả mèo để chúng hoạt động tự do. Lúc này, bạn cần theo  và quan sát bé mèo, khi chúng có dấu hiệu ngồi xổm thì ngay lập tức bế đến khay vệ sinh. Chỉ khoảng sau 2 lần làm như vậy mèo sẽ tự động đi vệ sinh đúng chỗ.

Tham khảo cát vệ sinh cho mèo: TẠI ĐÂY 

  • Bước 3: Vệ sinh khay bằng xẻng

Hằng ngày bạn cần kiểm tra và dùng xẻng hót phân mèo để tránh mùi hôi từ phân, tạo không gian sống sạch sẽ cho thú cưng của mình.

Tham khảo xẻng vệ sinh: TẠI ĐÂY 

Lưu ý:

Khi mèo hình thành thói quen đi vệ sinh trong khay cát, bạn nên âu yếm và khen ngợi chúng, không nên quát mắng sẽ làm chúng sợ hãi và không dám đi vệ sinh trong khay cát nữa.

  • Nhớ thường xuyên vệ sinh khay cát, sử dụng xẻng hót phân và nước tiểu của mèo sau mỗi lần mèo vệ sinh để tránh bốc mùi hôi thối.

  • Một tuần/ một lần tiến hành thay cát mới đồng thời vệ sinh khay cát để mèo đi một cách thoải mái nhất.

  • Lau chùi và sử dụng xịt khử mùi để vệ sinh khu vực quanh sàn nhà và nơi mèo đi vệ sinh thường xuyên.

Mong rằng bài viết của Petsaigon sẽ giải đáp được thắc làm sao để chó mèo đi vệ sinh đúng cách. Việc áp dụng cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ cực kỳ đơn giản và chỉ đòi hỏi sự kiên trì từ bạn. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn đọc, nhất là những người mới nuôi mèo.

PETSAIGON.

Đóng góp ý kiến

 
02838683679