Có nên mua chuồng chó để nuôi mèo? – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Có nên mua chuồng chó để nuôi mèo?

  17/05/2020

  PET SG

CÓ NÊN MUA CHUỒNG CHÓ ĐỂ NUÔI MÈO?

 

Có ba mẹ nào khi tới Petsaigon để chọn chuồng cho mèo thì bị hấp dẫn những chiếc chuồng cho chó không nhỉ? Petsaigon rất hay nhận được các câu hỏi như "chuồng này nuôi mèo được không?". Câu trả lời là được nhé ba mẹ ơi. Chuồng chó có thể mua để nuôi mèo được tuy nhiên nếu mua đúng loại chuồng cho mèo thì sẽ tốt nhất. Vì những lý do sau đây!

1. Chuồng mèo có tầng để bé có thể thoả thích leo trèo

Một đặc tính cũng như sở thích của mèo đó là leo trèo. Khi được leo trèo, mèo sẽ thấy thoải mái và gắn bó hơn với nơi ở của mình, nếu không được thoả mãn sở thích này, rất có thể bé sẽ đi tìm chỗ khác để được leo trèo và bạn sẽ không lường hết được những nơi bé muốn trèo lên đâu. 

lồng mèo đế nhựa 2 tầng

Những loại chuồng được thiết kế cho chó vốn không có tầng vì sở dĩ chó không cần leo trèo và chúng cũng không thích leo trèo bằng mèo. Chúng chỉ sử dụng chuồng là nơi để nằm ngủ thôi vì thế tất cả các loại chuồng cho chó đều không có tầng. Vì thế nếu bạn không thường xuyên có thời gian chơi với mèo thì rất nên mua loại chuồng có tầng cho mèo nhé.

lồng chó đế nhựa di động

2. Chuồng mèo là nơi đặt thau cát

Đặc tính của mèo là đi vệ sinh vào cát vì thế nhất định chuồng phải đủ không gian để đặt thêm thau cát mèo, vì vậy nếu sắm chuồng chó bạn nên mua loại lớn để có thể để vừa được thau cát và vẫn còn dư không gian để bé nằm. Có một số trường hợp không mong muốn là khi ba mẹ mua chuồng chó nhưng kích thước nhỏ thì không để vừa thau cát hoặc khi đặt thau cát vào, bé sẽ chẳng còn mấy chỗ để nằm vì thế sẽ "nằm luôn vào thau cát". Điều đó rất mất vệ sinh nên Petsaigon khuyên bạn nếu muốn mua chuồng chó để nuôi mèo thì hãy mua chuồng bự vào nhé!

lồng mèo nan ống to

3. Nếu bạn nuôi nhiều hơn 1 chú mèo

Nếu bạn nuôi nhiều hơn 1 chú mèo thì không nên mua chuồng chó đâu nhé! Mèo là sinh vật thích không gian riêng tư vì thế nếu mua chuồng chó, không có tầng thì mèo sẽ sống khá chật chội và biết đâu có thể có xích mích nội bộ nữa. Chuồng mèo có tầng rất thích hợp để nuôi từ 2-3 chú mèo tuỳ kích thước nhưng sẽ có tầng và võng, tạo được khá nhiều không gian để bé được thư giãn thoải mái. Tầng dưới cùng bạn sẽ có thể tận dụng để đặt thau cát, khay đồ ăn nước uống, các tầng trên sẽ là nơi để mèo nằm ngủ và chơi đùa. 

lồng mèo đế nhựa 3 tầng

THAM KHẢO NGAY CÁC LOẠI LỒNG/CHUỒNG CHO THÚ CƯNG TẠI PETSAIGON NHÉ!

Đóng góp ý kiến

 
02838683679