Chọn thức ăn cho thú cưng dựa trên bao bì sản phẩm như thế nào?! – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Chọn thức ăn cho thú cưng dựa trên bao bì sản phẩm như thế nào?!

  31/07/2020

  PET SG

CHỌN THỨC ĂN CHO THÚ CƯNG DỰA TRÊN BAO BÌ SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO?!

Bạn yêu thú cưng của mình và luôn mong muốn đem lại những gì tốt nhất cho bé. Thức ăn là một trong những vấn đề khó khăn khi bạn không biết phải chọn loại nào giữa vô vàn các sản phẩm trên kệ của cửa hàng. Những nhãn dán thành phần dinh dưỡng dường như khá giống nhau và bạn phân vân không biết phân biệt chúng như thế nào?! Thật khó khăn khi bạn không biết rằng liệu loại thức ăn này tốt hơn loại thức ăn khác ở chỗ nào?!

Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn chọn thức ăn hoàn hảo dành cho thú cưng do Petsaigon đúc kết sau nhiều năm bán hàng trăm loại thức ăn cho thú cưng.

Chọn thức ăn cho thú cưng dựa trên bao bì sản phẩm như thế nào?!

1.Nhãn sản phẩm nói lên điều gì

Khi bạn tự mua thức ăn mà không có sự tư vấn của nhân viên bán hàng, bạn cần chú ý đến bảng thành phần trong các loại thức ăn. Thành phần của thức ăn được liệt kê dựa trên tỷ lệ của chúng trong thức ăn. Những thành phần nằm ở đầu bảng sẽ có tỷ lệ cao nhất và giảm dần về sau. Thành phần cuối cùng sẽ có tỷ lệ thấp nhất trong thức ăn. 

Đừng bị đánh lừa bởi những câu tiêu đề thu hút của nhà sản xuất. Khi nhà sản xuất nói "chứa cá ngừ" thì bạn nên kiểm tra bảng thành phần xem liệu cá ngừ nằm ở đâu trong bảng thành phần thức ăn nhé. Có một số sản phẩm ghi chứa rất nhiều chất hoặc thành phần trông thu hút như thịt gà, thịt bò nhưng thực tế phần trăm xuất hiện trong sản phẩm rất thấp và nằm ở cuối bảng thành phần. 

2. Liệu có thể tin những thành phần trong bảng in của nhà sản xuất là chính xác

Khi sản xuất và phân phối bất kỳ sản phẩm nào ra thị trường, nhà sản xuất đều phải có giấy chứng nhận thành phần và bao bì từ các tổ chức quản lý sản phẩm. Vì thế nếu bạn đang mua những sản phẩm thức ăn uy tín từ thương hiệu lớn được phân phối công khai và chính hãng tại những cửa hàng petshop, bạn có thể tin tưởng bảng thành phần của họ. 

Cũng giống như khi bạn lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào dành cho người, hãy lựa chọn những sản phẩm đến từ thương hiệu có tên tuổi, đã được kiểm chứng bởi các tổ chức quản lý uy tín trên thị trường. Đó là điều an toàn và đảm bảo nhất ta có thể làm khi lựa chọn thức ăn cho thú cưng vì sự thật là chúng ta không thể nếm để biết được liệu chúng có ngon hay không?!

3. Nghiên cứu những thành phần trên bao bì thức ăn

Thức ăn cho thú cưng được nghiên cứu và tính toán dựa trên tiêu chuẩn của ngành. Vì thế việc của bạn là lựa chọn thương hiệu và sau đó là lựa chọn thức ăn dựa trên tình trạng, độ tuổi của thú cưng.

Chọn thức ăn cho thú cưng dựa trên bao bì sản phẩm như thế nào?!

Hãy cho bé ăn thức ăn phù hợp với độ tuổi. Thức ăn dành cho cún con thường có nhiều dưỡng chất để bé đạt được sự phát triển toàn diện hơn so với thức ăn dành cho chó trưởng thành. Để sản xuất các loại thức ăn dành cho thú cưng theo độ tuổi, các nhà sản xuất đã phải nghiên cứu và cân bằng dinh dưỡng trong phòng thí nghiệm vì thế nếu lựa chọn những nhãn hiệu thức ăn lớn cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm của họ đã có quy trình nghiên cứu uy tín và đáng tin cậy hơn. 

4. Tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y

Nếu bạn không có thời gian để nghiên cứu các thành phần chứa trong thức ăn của thú cưng và phân vân về loại thức ăn dành riêng cho bé của mình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y sẽ có kiến thức và kinh nghiệm phong phú để tư vấn cho ta đúng loại thức ăn phù hợp với thể trạng và độ tuổi của bé. Mỗi thú cưng đều có thể trạng và hoạt động khác nhau, một loại thức ăn có thể đủ hoặc không đủ chất dinh dưỡng nếu bé hoạt động nhiều hơn so với những thú cưng khác. Bác sĩ thú y có thể tư vấn thêm cho bạn về những loại thức ăn bổ sung như Pate, bánh thưởng để bạn cho bé ăn kèm ngoài thức ăn chính. 

5. Lựa chọn thức ăn dựa trên khẩu vị của thú cưng

Dù có nghiên cứu hoặc tham khảo ý kiến từ người khác nhưng bạn hãy lắng nghe từ chính thú cưng của mình. Bé sẽ cảm nhận được loại thức ăn phù hợp cho bản thân và đem lại cảm giác ngon miệng cho bé. Chỉ cần đảm bảo về nhãn hiệu và cho bé ăn dựa trên khuyến cáo của nhà sản xuất, mọi việc còn lại hãy để thú cưng quyết định. 

Tham khảo các loại thức ăn cho chó mèo tại Petsaigon.

Đóng góp ý kiến

 
02838683679