Các Loại Thức Ăn Cho Người Nào Có Thể Cho Cún Ăn Cùng?! – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Các Loại Thức Ăn Cho Người Nào Có Thể Cho Cún Ăn Cùng?!

  31/07/2020

  PET SG

CÁC LOẠI THỨC ĂN BỔ DƯỠNG CỦA NGƯỜI MÀ BẠN CÓ THỂ CHO CÚN ĂN

1. Mỳ ý và cơm

Thỉnh thoảng bạn có thể yêu chiều cún cưng bằng món Mỳ Ý hoặc Cơm với điều kiện nấu kèm những thành phần đơn giản và nấu chín. Gạo hoặc gạo lức là nguồn tinh bột tốt cho sức khoẻ của cún. Bạn có thể trộn gạo nấu chín vào phần thức ăn hạt hằng ngày của cún để làm bữa ăn thêm sinh động, hạn chế tình trạng ngán ăn do ăn 1 loại thức ăn lâu ngày. Lưu ý chỉ nên trộn trong khoảng 5-10% lượng thức ăn chính của cún thôi nhé. Phần còn lại hãy để thức ăn hạt bổ sung vì trong thức ăn hạt đã được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cún cần để hoạt động trong ngày rồi.

Các Loại Thức Ăn Cho Người Nào Có Thể Cho Cún Ăn Cùng?!

2. Thịt

Thịt gà hoặc thịt bò nạc cung cấp nguồn protein từ động vật giúp cún phát triển tốt. Nên nhớ chó là những loại động vật ăn thịt, mặc dù ngày nay chúng đã tiến hoá và ăn nhiều hơn những loại thực vật khác. Một vài lưu ý trước khi cho cún ăn thịt:

Các Loại Thức Ăn Cho Người Nào Có Thể Cho Cún Ăn Cùng?!

- Luôn nấu chín thịt. Đừng cho bé ăn thịt chưa chín hoặc thịt tái nếu đó là thịt bạn mua ngoài cửa hàng hoặc siêu thị nha. Trừ khi đó là thịt tươi được các nhà sản xuất tiệt trùng dành riêng cho cún thì các loại thịt khác bạn cần nấu chín để triệt tiêu vi khuẩn.

Tham khảo thêm về thịt tươi cho cún tại đây. 

- Hạn chế cắt giảm chất béo trong thịt. Chất béo có vai trò trong việc chuyển hoá thức ăn tốt hơn cho dạ dày. 

- Cắt thịt thành miếng nhỏ dễ nhai hạn chế tình trạng nuốt trọn mảng lớn ở những chú cún háu ăn.

- Tránh cho bé ăn thịt đã có dấu hiệu hư hỏng. Thịt tươi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cún nha.

3. Rau

Rau cung cấp cho cún nguồn chất xơ, vitamin và là thực phẩm giúp làm sạch răng khi nhai cho cún. Hãy tập cho bé ăn các loại thực phẩm xanh như: rau sống (nghiền hoặc thái nhỏ), cà rốt, cà rốt, dưa leo, bí xanh, ớt chuông, bắp (bỏ lõi), cần tây,... Hoặc các món rau hấp như: bông cải, đậu xanh, măng tây, súp lơ,... Không cho bé ăn bơ hoặc các loại rau quá mát gây tiêu chảy hoặc đau bụng. Cần có thời gian để tập ăn cũng như quan sát bé thích hợp với loại rau nào.

Các Loại Thức Ăn Cho Người Nào Có Thể Cho Cún Ăn Cùng?!

4. Bánh mỳ và bánh quy

Những miếng bánh mì và bánh quy có kích cỡ vừa phải rất tốt cho sức khỏe đường ruột của cún. Nhưng đừng cho bé ăn các loại bột thô - nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về dạ dày. Ngoài ra, cần tìm hiểu lượng muối trong bánh, nếu ăn lượng muối quá lớn trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của cún. 

Tham khảo bánh quy thơm ngon dành riêng cho cún.

5. Thức ăn ngọt

Ngoại trừ các loại Nho và Nho khô, những loại trái cây khác đều rất ổn cho cún. Hãy thử với chuối, dưa hấu hoặc táo xanh (loại bỏ hạt). Hoặc cam cũng là loại trái cây cung cấp rất nhiều vitamin cho cún phát triển.

Khoai tây chiên cũng là lựa chọn hoàn hảo cho thú cưng. Hãy tự thưởng cho bản thân và cún một bữa xế với những miếng khoai tây chiên giòn rụm thơm ngon.

6. Xương Gặm?!

Tốt nhất bạn chỉ nên cho cún gặm các loại xương bán sẵn được làm từ bột hoặc xương đồ chơi. Nhiều nghiên cứu cho thấy xương gà hoặc bò có khả năng vỡ thành mảnh sắc khi bé nhai và làm xước thành ruột và họng.

Các Loại Thức Ăn Cho Người Nào Có Thể Cho Cún Ăn Cùng?!

THAM KHẢO CÁC LOẠI XƯƠNG GẶM CHO CÚN TẠI ĐÂY.

 

Đóng góp ý kiến

 
02838683679