Các kiểu cắt tỉa lông cho chó Corgi – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Các kiểu cắt tỉa lông đẹp cho chó Corgi

  20/04/2020

  PET SG

CÁC KIỂU CẮT TỈA LÔNG CHO CHÓ CORGI

Dù bé thuốc giống Pembroke Welsh hay Cardigan thì những đặc điểm chung thuộc loại Corgi vẫn được thể hiện đầy đủ qua bộ lông ngắn đáng yêu. Tuy nhiên trước khi lựa chọn cắt tỉa bất kì kiểu lông nào cho bé Corgi thì bạn cần sự tư vấn của thợ Grooming lành nghề bởi vì ngày nay, giống Corgi đã bị lai quá nhiều nên đôi khi đặc tính không còn như nguyên thuỷ nữa. Ví dụ như những bé Corgi có lớp lông kép thì chịu được thời tiết lạnh, nếu bạn ở môi trường lạnh mà cắt tỉa quá sát thì bé có nguy cơ bị nhiễm lạnh và bệnh. 

Nếu bé thuộc giống Corgi Cardigan, điểm thú vị là bộ lông dài không làm bé bị nóng trong thời tiết oi bức mà chúng còn giúp cho bé điều hoà nhiệt độ cơ thể và bảo vệ bé khỏi bức xạ mặt trời. Sự thật là đã từng có bé Corgi bị cháy nắng rồi đấy. Làm gì thì cũng phải có sự tìm hiểu và tư vấn của chuyên gia để phù hợp với thể trạng của từng bé nhất nha ba mẹ.

1. Cấu trúc/đặc điểm bộ lông Corgi

Bộ lông của chó Corgi có kết cấu khá giống với loài chó tuyết Samoyed, Alaska và Husky là lông dài, dày và 2 lớp. Lớp lông trong ngắn, mỏng, mềm mượt có tác dụng giữ nhiệt. Giúp Corgi chống chịu với khí hậu lạnh giá xứ Wales. Lớp lông ngoài thì dày và dài hơn, đặc biệt không thấm nước. Cấu trúc đó giúp Corgi thuận tiện trong việc di chuyển dưới thời tiết sương giá.

chó corgi

Corgi thường có xu hướng rụng lớp lông ngoài vào giai đoạn cuối mùa xuân – đầu mùa hạ và bắt đầu mọc lại vào mùa thu. Nhưng khi chó Corgi sinh trưởng ở Việt Nam là nơi có khí hậu nắng nóng không phù hợp. Chúng thường bị rụng lông quanh năm, nhất là vào mùa hè nắng nóng.

2. Màu sắc bộ lông

Màu lông của chúng cũng không thực sự đa dạng lắm. Tuy nhiên, cả hai giống chó đều có đặc điểm chung là phần lông mõm, ngực và 4 chân đều có màu trắng:

Đối với chó Pembroke Corgi: Màu lông phổ biến là màu cam – trắng, vàng – trắng. Hiếm gặp hơn là đen – trắng, nâu – trắng, nâu đỏ – đen – trắng.

Đối với chó Cardigan Corgi: màu lông thường gặp là nâu đốm, đen, xanh chim két. Đen và nâu vàng nhạt. Màu lông chồn Sabel và đỏ hay kết hợp thêm một vài đốm trắng.

3. Chăm sóc lông cho chó corgi

Lông Corgi rất dày, dài và có hai lớp. Bộ lông đó có tác dụng giữ nhiệt cho chó Corgi thoát khỏi lạnh giá. Nhưng khi về Việt Nam, tác dụng của bộ lông không còn phù hợp. Bạn nên chú ý cắt tỉa lông cho chó Corgi, khoảng 2-3 tháng một lần. Bạn thường xuyên chải lông cho chúng mỗi ngày. Nếu lông chó Corgi ẩm ướt, bạn nên dùng máy sấy sấy khô, tránh để vi khuẩn có cơ hội phát triển.

chó corgi

Nếu không có thời gian chăm sóc lông cho chó Corgi, bạn có thể đưa chúng đến các Spa thú cưng. Tại đây, họ sẽ cho chó Corgi nhà bạn một diện mạo hoàn hảo nhất. Giá thành tại các Spa này cũng không quá đắt. Bạn chỉ cần đưa Corgi đi một năm 3-4 lần là được.

4. Các kiểu cắt tỉa lông cho chó Corgi

Thực ra, đối với giống lông ngắn, không có nhiều kiểu cắt tỉa lông lắm, đa phần chỉ đơn giản là làm bộ lông ngắn đi thôi. Tuy nhiên cũng có một số kiểu có thể tạo hình để bé thêm phần nổi bật, để Petsaigon gợi ý cho bạn nhé.

- Kiểu Mông trái tim

Mông trái tim là kiểu cực kỳ đáng yêu và được nhiều ba mẹ lựa chọn. Mông phúng phính cộng với một trái tim lúc lắc khi di chuyển nhìn yêu cực. Đối với kiểu mông trái tim, bạn sẽ cần đưa bé tới các cơ sở grooming nhé vì ở nhà không làm được đâu nè ;)

các kiểu cắt tỉa lông cho chó corgi

Ảnh 1. Mông trái tim của bé corgi do Petsaigon cắt tỉa.

**Chuyên mục ảnh vui

các kiểu cắt tỉa lông cho chó corgi

Ảnh 2. Mông trái tim trong tưởng tượng và thực tế =))

- Kiểu Mông trái đào

Corgi có một thân hình ú nu và dáng đi yểu điệu, cộng thêm chiếc mông đẫy đà luôn trở thành thương hiệu của chúng, Ngại gì mà không làm cho chiếc mông thêm "quyến rũ" với kiểu mông trái đào nhỉ. Đối với kiểu mông này, phần mông đùi sẽ được cắt tỉa tạo hình bông xù nhưng vẫn gọn gẽ thành nếp. 

Các kiểu cắt tỉa lông cho chó Corgi

Ảnh 3. Mông trái đào corgi

- Kiểu Bông xù

Đối với kiểu bông xù thì phần lông sẽ được chải ngược để trông dày hơn. Kiểu này bạn có thể làm tại nhà nhé, chỉ cần 1 chiếc kéo cắt bớt những sợi quá dài và 1 chiếc lược chải lông thôi. Hãy chải lông cho bé 1-2 lần/tuần để giữ độ bông xù và cũng hạn chế tình trạng rụng lông quá nhiều nha. Theo nghiên cứu thì Corgi thay lông rất thường xuyên nên tình trạng lông rụng có thể là điều phiền phức nếu bạn không chải lông cho bé đó.

Các kiểu cắt tỉa lông cho chó Corgi

Ảnh 4. Kiểu bông xù corgi

- Kiểu mùa hè

Kiểu lông này sẽ thích hợp cho bé khi bước vào mùa nóng, tuy nhiên như đã nói ở phần đầu, tránh để lông bé quá ngắn nha ba mẹ. chỉ cắt ngắn vừa phải và tỉa gọn gàng ở phần đầu, ngực, mông, bụng là bé đã có một kiểu tóc mùa hè cực kỳ năng động rồi.

Ảnh 5. Kiểu mùa hè corgi

- Kiểu thiên thần

Tạo hình cánh thiên thần ở hai bên sườn và những bộ phận còn lại sẽ cắt ngắn. Đây là kiểu lông phức tạp và cần tay nghề thợ khá cao, ba mẹ nên đưa bé tới những cơ sở grooming uy tín và chuyên nghiệp để tạo kiểu này nhé.

THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ SPA GROOMING TẠI PETSAIGON.

Chúc bé có một kiểu lông đẹp mắt và đáng yêu.

 

Đóng góp ý kiến

 
02838683679