Bảo Quản Thức Ăn Chó Mèo Sao Cho Đúng Cách – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Bảo Quản Thức Ăn Chó Mèo Sao Cho Đúng Cách

  25/05/2021

  Nguyễn Thị Quỳnh Trang

 

BẢO QUẢN THỨC ĂN CHÓ MÈO SAO CHO ĐÚNG CÁCH 

 

Thức ăn chó mèo có nhiều loại và cách bảo quản cũng khác nhau vì vậy khi bảo quản không đúng cách như để thức ăn tiếp xúc với không khí hoặc không đúng nhiệt độ sẽ dễ hư hỏng, ẩm mốc và ôi thiu rất nhanh chóng. Vậy làm sao để bảo quản thức ăn chó mèo cho đúng cách đây, hãy để Petsaigon giúp bạn giải đáp vấn đề này .

 

  1. Đối với thức ăn hạt

Cách bảo quản thức ăn hạt để tránh bị hư hỏng và đặc biệt là giữ nguyên độ dinh dưỡng của thức ăn hạt, tốt nhất sau khi mở bịch thức ăn nên được đóng lại chặt chẽ để thức ăn hạt ở trong hộp kín và tránh khỏi ánh sáng.

Bên cạnh đó việc bảo quản thức ăn khô cho chó mèo bên trong hộp kín còn còn giúp giữ thức ăn an toàn khỏi động vật gặm nhấm và côn trùng.

Tránh việc để thức ăn hạt để ở nhiệt độ quá cao trong hơn 48 giờ có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy hoặc biến đổi bình thường của các vitamin. Hạt khô cho chó mèo sẽ giữ được hương vị tốt nhất khi được bảo quản kèm theo túi ban đầu.

Tham khảo thức ăn hạt cho chó mèo: www.petsaigon.vn/thuc-an-hat

 

  1. Bảo quản thức ăn đóng hộp cho chó mèo

Sản phẩm đóng hộp cho chó mèo hầu hết đều có thời hạn sử dụng dài từ 2 - 5 năm nếu như được bảo quản đúng cách. 

Các thành phần trong cũng như phương pháp đóng hộp của cũng có thể gây ảnh hưởng đến thời hạn bảo quản của sản phẩm như việc các loại thức ăn đóng hộp nhựa sẽ không giữ được lâu như những loại đóng lon.

Sau khi lấy thức ăn đóng hộp nếu còn thừa bạn có thể chuyển sang một hộp lưu trữ nhỏ và nên đậy kín nắp tránh để tiếp xúc không khí. Hoặc có thể sử dụng màng bọc thực phẩm và đưa vào ngăn mát bạn có thể bảo quản sản phẩm tối đa 1 tuần.

Tham khảo thức ăn đóng hộp cho chó mèo: www.petsaigon.vn/thuc-an-dong-hop

 

  1. Bảo quản thực phẩm đông khô cho chó mèo

Hầu hết các sản phẩm khô đông lạnh có thời gian sử dụng ngắn hơn những loại thực phẩm khác và đều được bảo quản nhờ các chất chống oxy hóa tự nhiên, cũng chính vì thế sản phẩm đông lạnh sau khi mở hộp sẽ có nguy cơ hư hỏng rất nhanh và cần được sử dụng nhanh trong một đến vài tuần.

Độ ẩm là một trong những tác nhân lớn nhất gây ẩm mốc cho thực phẩm khô đông lạnh , vì vậy bạn cần để thức bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát ( hoặc đông lạnh ) để tránh vi khuẩn và nấm mốc có cơ hội phát triển.

 

5 điều bạn cần lưu ý khi bảo quản thức ăn cho chó mèo

 

1. Rửa hộp sạch sẽ trước khi đựng đồ ăn mới

Bạn cần lưu ý luôn vệ sinh hộp thật sạch sau khi cho chó mèo ăn, vì các loại dầu mỡ từ hạt dễ bám lên thành hộp gây ra ôi thiu và việc vệ sinh hộp đựng thức ăn sạch cũng chính là cách tốt nhất để tăng thời gian bảo quản thức ăn của chó mèo.

2. Đậy và bọc kín thức ăn

Bạn nên lưu trữ toàn bộ túi thức ăn hạt thú cưng bên trong các hộp đựng thức ăn kín khí hoặc túi zip. vì như vậy có thể giúp bảo quản và ngăn ngừa chất béo hoặc dầu / vụn dính vào thành hộp, giúp ngăn chặn thực phẩm mới này dính phải lượng chất bẩn sót lại và tánh cho thức ăn bị ôi.

3. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Môi trường là nguyên nhân tác động lớn nhất tới việc bảo quản thức ăn của chó mèo,chúng ta không nên bỏ ở nơi ẩm ướt cũng như qua nóng điều đó dẫn đến việc thức ăn sẽ ẩm mốc hoặc không giữ được chất lượng như ban đầu.

4. Không trộn hạt cũ và hạt mới

Việc thêm hạt cũ vào hạt mới rất dễ gây ra hư hỏng thực phẩm mới vì rất có thể một số vi khuẩn hoặc vi trùng phát sinh ở thức ăn cũ và dầu mỡ sẽ là nguyên nhân gây ra ôi thiu.

5. Bảo quản trữ đông đồ ăn hạt cho chó mèo

Bảo quản thức ăn hạt khô cho chó mèo khi chưa sử dụng ngay bằng cách đông lạnh có thể cho thời gian bảo quản là từ 9 tháng sau khi được rã đông

Cách thực hiện:

Bước 1: Bỏ thức ăn ra khỏi bao bì của nhà sản xuất.

Bước 2: Sử dụng túi zip và hộp nhựa nắp kín để bảo quản thức ăn 

Bước 3: Để bảo quản thức ăn dài hạn hơn chúng ta nên cho vào ngăn đông 

Bước 4: Khi cần sử dụng thức ăn thì chúng ta rã đông thức ăn bằng cách chuyển sang ngăn mát tủ lạnh.

Cần lưu ý rã đông cho đúng cách để đảm bảo thức ăn được giữ nguyên chất lượng sau khi rã đông, thời gian sử dụng thức ăn đông lạnh có thể lên tới 9 tháng.

PETSAIGON.

Đóng góp ý kiến

 
02838683679