8 Lời Khuyên Không Thể Bỏ Qua Khi Chăm Sóc Chó Mèo – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

8 Lời Khuyên Không Thể Bỏ Qua Khi Chăm Sóc Chó Mèo

  27/10/2021

  Nguyễn Thị Quỳnh Trang

8 LỜI KHUYÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI CHĂM SÓC CHÓ MÈO

 

       Bạn đang chuẩn bị có kế hoạch đón một em thú cưng về sống chung, nhưng vẫn chưa biết chăm sóc như thế nào cho đúng cách. Làm sao để thú cưng của chúng ta có một môi trường sống lành mạnh và luôn luôn khoẻ mạnh và năng động, vậy thì hãy cùng Petsaigon tìm hiểu những bí quyết dưới đây nhé

 

  1.  Luôn đảm bảo môi trường sống trong sạch cho các bé

       Môi trường sống không sạch sẽ chính là mối nguy hiểm ẩn chứa các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bé. Vì thế vệ sinh tốt chỗ ở cũng như tắm rửa cho chúng thường xuyên là việc cơ bản để giữ cho chúng có một môi trường sống lành mạnh và chất lượng bạn nhé.

 

  1. Cung cấp đủ nước trong ngày cho các bé

       Đôi khi các ba mẹ sẽ chỉ nhớ tới việc cho các bé ăn mà quên béng đi việc cho các bé uống nước. 

       Nhưng ba mẹ hãy luôn nhớ các bé chó mèo cũng như chúng ta, cơ thể của chúng cũng chứa 70% là nước, chính vì vậy ngoài việc cho các bé ăn đủ bữa trong ngày thì cung cấp một lượng nước đầy đủ trong ngày cho các bé là việc rất cần thiết.

 

  1.  Chế độ dinh dưỡng cũng không thể bỏ qua

       Các bé còi cọc thì cũng không tốt mà mập mạp quá thì cũng khó và dẫn đến các bé lười vận động, điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của các bé. Vậy thì làm sao để chúng ta có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bé đây. 

       Chính vì vậy chúng ta nên dẫn bé đi tới bác sĩ thú y để thăm khám và tìm ra một chế độ ăn uống dinh dưỡng cho bé. Vì các bác sĩ sẽ đề xuất chế độ ăn uống  theo nhu cầu dinh dưỡng của chó cưng nhà bạn dựa trên giống loài, kích thước, độ tuổi, mức độ hoạt động một cách chính xác nhất bạn nhé

 

  1. Gặp bác sĩ thú y định kỳ

       Các bé khi còn nhỏ cũng cần được chăm sóc như những em bé, cần được tiêm phòng đầy đủ với các loại bệnh, cần được thăm khám sức khoẻ định kỳ.

        Thêm vào đó ba mẹ cũng nên thường xuyên tẩy giun sán cho các bé và kiểm soát các loại ký sinh trùng bên ngoài bề mặt da khi chúng ta nhận thấy chúng có những dấu hiệu bệnh ngoài da, bị bệnh, bị các vết thương không rõ nguyên do….. Chính vì vậy hãy đưa các bé tới gặp bác sĩ thú y thường xuyên nhé.

 

      5. Thường xuyên cho chúng được vận động

Việc bạn thường xuyên cho chúng đi dạo, được vui chơi chạy nhảy sẽ làm cho chúng năng động hơn. Ngoài ra việc thường xuyên cho chúng tham gia các hoạt động chạy nhảy, vui đùa vừa giúp bạn thoải mái thư giãn mà cún yêu của bạn cũng sẽ cực kỳ thích thú nữa đó.

 

      6. Huấn luyện chúng theo những lệnh đơn giản

Chăm sóc thú cưng, cũng như huấn luyện chúng làm những việc đơn giản mà chúng ta muốn thực sự rất hữu ích. Những việc đơn giản như dạy chúng nhặt đồ, bắt bóng, trông đồ vật, chơi đùa với em bé,… Tuy đơn giản nhưng lại giúp phần cho chúng thông minh hơn cũng như năng động hơn. 

Tham khảo đồ chơi huấn luyện: https://www.petsaigon.vn/do-choi

 

      7. Khi đến thời kỳ sinh dục chúng ta cần chú ý hơn

Tốt nhất chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để có sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ý định cho thú cưng của mình sinh sản. 

 

      8. Chú ý đến răng, lông, móng rất quan trọng với thú cưng

Nhiều giống thú cưng rất dễ bị mắc bệnh nướu răng, có thể có tác động nghiêm trọng. Nhiễm trùng do tình trạng này dẫn đến mất răng sớm,nhẹ thì ảnh hưởng đến việc ăn uống, nặng thì ảnh hưởng đến các cơ quan khác bao gồm cả van tim.

Và đừng quên việc chải chuốt lông và cắt tỉa móng cho chúng nữa để phòng chống nhiều vi khuẩn, mầm bệnh, cũng như các loại ký sinh trùng có cơ hội phát triển. Móng cũng vậy, như việc đi lại, di chuyển tránh đau đớn bởi bộ móng dài.

Tham khảo lược chải lông : https://www.petsaigon.vn/search?query=l%C6%B0%E1%BB%A3c+ch%E1%BA%A3i

Tham khảo kềm cắt móng: https://www.petsaigon.vn/search?query=k%E1%BB%81m

                                                                                                                          PETSAIGON.

Đóng góp ý kiến

 
02838683679