07 cách giúp cát mèo không bị rơi rụng khắp nơi trong nhà bạn – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

07 cách giúp cát mèo không bị rơi rụng khắp nơi trong nhà bạn

  29/08/2020

  PET SG

07 CÁCH GIÚP CÁT MÈO KHÔNG BỊ RƠI RỤNG KHẮP NƠI TRONG NHÀ BẠN

Cảm nhận những hạt cát nhỏ li ti giữa các ngón chân của bạn bất cứ khi nào bạn đi chân trần trong nhà là một sự khó chịu đối với những chủ nhân ưa thích sự sạch sẽ. May mắn thay, có nhiều cách bạn có thể giúp mèo con lộn xộn của mình giữ phân kèm cát mèo của chúng trong hộp và không phân tán khắp nơi và nhà của bạn. Dưới đây là bảy cách có thể giúp bạn và mèo cưng giữ cát vệ sinh lại trong hộp vệ sinh - nơi chúng thuộc về.

Cách 1: Dọn cát hằng ngày

07 cách giúp cát mèo không bị rơi rụng khắp nơi trong nhà bạn

Mèo thích những khu vực chúng giải tỏa phải đẹp đẽ và sạch sẽ. Nếu khay vệ sinh bẩn và đầy phân cũ, mèo của bạn sẽ bắt đầu đào đất sang Trung Quốc để tìm một khu vực sạch sẽ, tống khứ chất thải ra ngoài.

Để ngăn mèo cào xung quanh để tìm khu vực khác, hãy vớt cát cũ đã vón cục ra hàng ngày. Làm như vậy cũng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và cắt giảm các chất gây dị ứng cho mèo trong nhà.

Cách 2: Thay đổi loại cát mới

07 cách giúp cát mèo không bị rơi rụng khắp nơi trong nhà bạn

Thành phần và tính nhất quán của cát mèo bạn hiện đang sử dụng có thể hoàn toàn có lợi cho việc bám vào chân mèo của bạn. Thử nghiệm với nhiều loại cát mèo khác nhau, nhưng hãy chắc chắn rằng mèo của bạn cũng thích loại mà bạn đã chọn. Nếu mèo không thích kết cấu với mùi vị của loại cát mèo đó, chúng có thể tìm nơi khác để đi vệ sinh đấy. 

Cách 3: Sử dụng nhà vệ sinh có thành cao

07 cách giúp cát mèo không bị rơi rụng khắp nơi trong nhà bạn

Một số con mèo, chẳng hạn như mèo con nhỏ và mèo lớn tuổi không nhanh nhẹn, có thể gặp khó khăn với khay vệ sinh có thành cao.

Tuy nhiên, Đối với tất cả những con mèo khác, đây là một cách tuyệt vời để cắt giảm lượng phân mà mèo của bạn đem theo ra bên ngoài nhà vệ sinh. Các cạnh cao đóng vai trò như một người bảo vệ khi mèo của bạn cào đất để lấp "sản phẩm của chúng"

Cách 4: Sử dụng tấm lót ở xung quanh khay vệ sinh

07 cách giúp cát mèo không bị rơi rụng khắp nơi trong nhà bạn

Một tấm lót bằng nhựa hoặc silicone ngay bên ngoài khay vệ sinh của mèo là một cách khác để giảm thiểu việc vương vãi không mong muốn. Chất liệu silicone sẽ khiến phân từ bàn chân mèo của bạn dính vào nó, không dính vào chân của chúng.

Để làm sạch, bạn chỉ cần lấy tấm lót và đổ rác vào thùng rác. Những tấm thảm như thế này có thể được tìm thấy trực tuyến và ở hầu hết các cửa hàng thú cưng.

Cách 5: Cắt móng gọn gàng cho mèo

07 cách giúp cát mèo không bị rơi rụng khắp nơi trong nhà bạn

Chất thải vương ra khắp nhà khi nó dính vào lông và móng vuốt của mèo, để lại những hạt bẩn khó chịu ở bất cứ nơi nào chúng đi ra sau khi đi vệ sinh Hãy cho mèo đi cắt tỉa lông quanh bàn chân và mắt cá chân thường xuyên (nếu bạn nuôi mèo lông dài).

Cách 6: Đầu tư một chiếc máy hút bụi mini
 

07 cách giúp cát mèo không bị rơi rụng khắp nơi trong nhà bạn

Bất chấp tất cả các biện pháp phòng ngừa này, sẽ luôn có ít nhất một vài lần cát mèo bị rơi ra khỏi hộp. Hãy sắm ngay một cây chổi nhỏ hoặc đầu tư vào máy hút cầm tay để gần khay vệ sinh của mèo để dễ dàng lấy ra sử dụng

Cách 7: Nhà vệ sinh cho mèo là phương pháp tuyệt vời tránh việc vương vãi cát mèo

Nhà vệ sinh với thiết kế không gian kín giúp mùi hôi từ cát mèo và chất thải không bay vào không gian sống của người quá nhiều. Ngoài ra, khi mèo thực hiện việc lấp phân thì cát mèo sẽ không bị văng tứ tung ra ngoài. 

Xem qua một số nhà vệ sinh cho mèo hiện đang bán tại Petsaigon nhé:

Nhà Vệ Sinh Mèo LD6037

Nhà vệ sinh mèo LD6037

Nhà Vệ Sinh Mèo AG+ 6003

Nhà vệ sinh mèo AG+6003

Nhà Vệ Sinh Mèo LD6011

nhà vệ sinh mèo LD6011

Nhà Vệ Sinh Mèo SH5715 - M

nhà vệ sinh mèo SH5715-M

Nhà Vệ Sinh Cho Mèo

nhà vệ sinh cho mèo

Nhà Vệ Sinh Hình Trụ Cho Mèo

nhà vệ sinh mèo hình trụ

Nhà Vệ Sinh Mèo Makar Đại

nhà vệ sinh mèo makar đại

Nhà Vệ Sinh Mèo SH5588

nhà vệ sinh cho mèo SH5588

Đóng góp ý kiến

 
02838683679